ᴄô ɢáɪ ᴠứᴛ ᴛɪềɴ ᴛừ ᴛầɴɢ ᴄᴀᴏ ᴛʀả ᴄʜᴏ sʜɪᴘᴘᴇʀ ʙị ʟêɴ áɴ ɴʜư ʙố ᴛʜí, ᴄᴅᴍ xᴜᴀ ᴛᴀʏ “ᴛʜế ᴄʜᴏ ᴀɴ ᴛᴏàɴ ɢɪữᴀ ᴅịᴄʜ”

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại TP.HCM, vì mưu sinh nên nhiều shipper vẫn chấp nhận đi làm. Để hạn chế tối đa rủi ro, những nhân viên này phải tuân thủ quy tắc giao hàng không tiếp xúc.

Mới đây, mạng TikTok xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nữ khách hàng được cho là F0 mua đồ online và trả tiền cho shipper bằng cách thả tiền từ trên cao xuống. Dân mạng nổ ra nhiều tranh cãi về hành động của cô gái trẻ.

​​​​​​​

Theo chia sẻ của chủ tài khoản tên @mammam3320, biết bản thân là F0 đang phải tự cách ly tại nhà nên khi nhân viên giao hàng tới cô đã không xuống nhận trực tiếp. Thay vào đó là trả tiền trước bằng cách kẹp vào gói mỳ và ném từ trên cao, sau khi shipper rời đi mới xuống lấy hàng.

Dân mạng tranh cãi việc cô gái ném tiền từ tầng cao trả cho shipper

Loading...

Dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng cho rằng dẫu biết là phải giao hàng không tiếp xúc nhưng hành động này quá xấu xí và coi thường shipper:

“Bạn nên đợi anh shipper quay lên rồi đã ném, để anh ấy chụp chứ làm như thế này hơi phản cảm”

“Làm như vậy có khác gì ném đồ cho cô hồn không, văn minh lên chứ bạn”

Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến bênh vực cô gái. Mọi người cho rằng trong thời điểm dịch bệnh phức tạp thì nên hạn chế tiếp xúc và anh shipper hiểu điều này nên cũng không có ý kiến gì.

Loading...

Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

“Mình thấy nhanh gọn mà, đi tìm cọng dây lại tốn thêm thời gian và mất việc của anh ship”

“Shipper ruột nhà mình toàn bảo ném đại xuống đi, anh để hàng ở dưới em xuống lấy sau”

“Bạn ấy là F0 đang cách ly tại nhà, hình ảnh dù có không đẹp nhưng biết làm sao bây giờ”

“Shipper không khó chịu thì thôi, với cả đang dịch người ta làm vậy là đúng quy tắc giao hàng không tiếp xúc còn gì”

Hoàn hàng vì shipper làm tròn 69k thành 70k, khách bị shop chê “củ chuối”

Chuyện khách hàng bo thêm cho shipper vài k (vài ngàn đồng) để làm tròn hóa đơn thanh toán không còn là chuyện hiếm, tuy nhiên không phải tình huống nào khách hàng cũng vui vẻ làm điều đó, nhất là khi họ bị shipper tự ý làm tròn hóa đơn. Đó cũng là câu chuyện được một chủ shop xinh đẹp làm clip đăng tải lên mạng xã hội.

Cụ thể, theo chia sẻ của chủ shop, một vị khách nữ săn hàng sale ở shop với hóa đơn giá 69k, tuy nhiên khi giao hàng, shipper đã thu tiền với giá 70k. Vị khách không đồng ý và hoàn lại hàng cho shop.

‘Một lý do vô cùng củ chuối mọi người ạ, chưa bao giờ thấy một cái lý do nào như lý do này’ – chủ shop vừa vuốt từng sợi tóc, vừa nói về việc bị ‘boom hàng’.

Cuối cùng, chủ shop còn hỏi mọi người việc nên xử lý thế nào với tình huống này. Đoạn clip được chia sẻ đã nhanh chóng nhận về nhiều bình luận của dân mạng. Đa số cho rằng 1k không phải là số tiền quá lớn, tuy nhiên hành động tự ý làm tròn hóa đơn của shipper là không tôn trọng khách hàng.

Shipper thu 70k, thay vì hóa đơn 69k khiến khách nữ không đồng tình – Ảnh minh họa.

– Ủa, chứ 1k không phải là tiền à? Khách sẽ vui vẻ hơn khi họ được quyền quyết định việc làm tròn hóa đơn. Nhiệm vụ của shipper là giao hàng và thu đúng số tiền trên hóa đơn.

– Cái vấn đề không phải 1k dằng co làm gì nhưng ở đây là sự đánh tráo khái niệm, shop cứ nghĩ ai cũng 69k làm tròn lên 70k. Vậy hỏi thử đi làm thu ngân cho mấy tiệm hoặc hàng quán thì tổng tiền 69k các bạn có tự bỏ tiền túi ra làm tròn lên 70k để đưa cho chủ quán không?

– Nói chung shipper không có quyền làm tròn hóa đơn, đó là quyền của khách, họ bo thêm thì nhận, không thì xin hãy thu đúng như những gì đã ghi trên hóa đơn.

Bên cạnh đó, một số khác cho rằng không nên quá tính toán 1k, nhất là khi shipper lao động giữa mùa dịch khó khăn.

Hiện tại, cuộc tranh luận vẫn nổ ra trên mạng xã hội, đôi bên đều kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình. Nếu bạn là vị khách nữ trong câu chuyện trên, bạn sẽ phản ứng thế nào khi hóa đơn của mình bị shipper làm tròn thêm 1k?