ᴍớɪ ʙị ᴍắɴɢ ᴠì ᴘʜᴀ ʙáɴ ʜàɴɢ ʙᴀᴏ ᴄʜấᴛ, ᴀɴʜ ᴍɪɴʜ ʀâᴜ ʙáɴ ʀᴀᴜ ʟạɪ ᴍɪễɴ ᴛɪềɴ ɴʜà ᴄʜᴏ ᴋʜáᴄʜ, ᴛử ᴛế ʜếᴛ ᴄʜỗ ɴóɪ

Đi kèm với tình hình dịch Covid-19 leo thang thì một số người lại tranh thủ tăng giá các mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là lương thực, thực phẩm để thu lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, đâu đó vẫn có những người có tâm, sẵn sàng cho đi mà chẳng cần nhận lại, điển hình là anh Phạm Hồng Minh, còn được gọi là anh Minh Râu (37 tuổi, quê huyện Định Quán, Đồng Nai).

Cách đây gần một năm, mạng xã hội đã lan truyền rộng rãi những câu chuyện thắm đượm tình anh Minh Râu khi anh luôn tìm cách giúp đỡ, hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn như người lao động nghèo khổ, sinh viên,…Trong mùa “cô vy” này, trong khi các tiểu thương hốt bạc mỗi ngày thì anh vẫn duy trì cách bán hàng như cũ.

Những mớ rau vẫn được bán với giá đấy, trên từng tấm biển vẫn là những câu chữ sai chính tả “đặc trưng”,… Chính là hành động đó mà anh bị một số tiểu thương chửi là ngu.

“Mùa dịch, giá rau củ đẩy cao, khi bạn anh kiếm 5 -10 triệu mỗi ngày, nhắn bảo anh ‘mày ngu lắm’, thì anh, vẫn với đặc sản sai chính tả có 1-0-2, bảo bạn anh là: ‘Kiếm tiền cả đời mà chứ đâu nhất thiết phải kiếm ngay lúc này đâu’ và còn dặn bạn ‘bán giá vừa thôi, chị N.T  người “phát hiện” ra chàng bán rau “chất nhất mùa cô vy” chia sẻ.

Loading...

Câu nói “kiếm tiền cả đời mà chứ đâu nhất thiết phải kiếm ngay lúc này” của anh Minh Râu nhanh chóng gây bão mạng xã hội. Khi mọi người vẫn đang ấm lòng trước hành động đẹp của anh thì anh chàng 37 tuổi này lại tiếp tục làm dân mạng dậy sóng trước tấm lòng thiện lương của mình.

Cụ thể, anh đã tặng luôn cho khách trọ gặp khó khăn 2 tháng tiền nhà. “Tháng 8 và tháng 9 không lấy tiền nhà nhé vì dịch Covid-19 căng quá nên miễn phí cho gia đình anh. Cố gắng giữ gìn sức khỏe cho mọi người”, anh Minh nhắn tin cho khách thuê trọ.

Nói về hành động này, anh Minh Râu chia sẻ: “Ở lâu ở dài , mình quý người ta lúc khốn khó rồi người ta sẽ giúp mình lúc khó khăn. Cho đi một xíu biết đâu sau này nhận lại quá trời thì sao?”.

Loading...

Vào cái mùa bất an, cần nhiều anh Minh Râu như này lắm lắm. Không chỉ vì thiếu rau, nghèo đói mà vì mọi người cần thêm niềm vui, sự tích cực và rộng lòng để vượt qua mùa dịch này.!

Anh bán rau lại gây sốt MXH: Kiếm tiền cả đời chứ đâu phải lúc dịch này

Đến Biên Hòa, Đồng Nai hỏi cái tên Minh Râu bán rau, hầu như ai cũng biết. Nhắc đến chú Minh Râu người ta nhớ ngay đến một người bán rau với tính cách hào sả‌ng, nhiệt tình, sẵn sàng tặng rau, củ, quả cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Phạm Hồng Minh (tên thường gọi là Minh Râu) 37 tuổi ở Biên Hòa được nhiều người yêu quý bởi cách bán rau độc đáo và hài hước

Không những thế, người đàn ông này được cộng đồng mạng yêu quý bởi lâu lâu lại có một câu nói đi vào lòng người và được chia sẻ rất nhiều.

Cụ thể mới đây, trên trang cá nhân Facebook của mình, chú Minh Râu lại chia sẻ một đoạn tin nhắn chụp lại cuộc nói chuyện giữa chú và người bạn cùng buôn bán với mình:

– Mấy ngày nay tụi tao hốt bạc Minh Râu ơi… Ngày kiếm 5-10 triệu bình thường. Mày ngu lắm!

– Kiếm tiền cả đời trứ đâu nhất thiết phải kiếm ngay lúc này đâu…. bán giá vừa thôi.

Tin nhắn của chú Minh Râu và bạn được đăng tải trên MXH

Sau khi chia sẻ tin nhắn lên trang cá nhân, chú Minh Râu nhận được rất nhiều lời khen và thả tim cho câu nói có phần hơi sai lỗi chính tả nhưng chứa đựng tấm lòng rất đáng quý của mình. Dân mạng đã để lại nhiều bình luận khen ngợi:

– “Hiếm có ai vừa tốt bụng vừa bình dân lại vui tính như chú. Người ta lo công việc và miếng cơm manh áo rồi người ta cũng không còn sự vui tươi nữa, chúc chú khỏe mạnh để tiếp tục giúp đỡ cho người có hoàn cảnh khó khăn”

– Phải chi ai cũng được như chú này thì tốt biết mấy, người nghèo sẽ bớt khổ hơn trong mùa dịch bệnh.

– Công nhân chúng tôi thi thoảng qua đây lại được chú tặng rau củ, trái cây. Thấy chú vừa vui tính lại tốt bụng ít người được như chú lắm!

Được biết, những ngày này dịch bệnh diễn biến phức tap ở các tỉnh phía nam, rau củ, thực phẩm bị đẩy giá cao. Trong khi những người bạn của chú kiếm 5 -10 triệu mỗi ngày, nhắn bảo anh “mày ngu lắm”, thì chú vẫn bình thản trả lời bạn: “kiếm tiền cả đời mà trứ (chứ) đâu nhất thiết phải kiếm ngay lúc này đâu” và còn dặn bạn “bán giá vừa thôi”.

Những lúc như thế này, cần lắm những người bán rau có tâm như chú Minh Râu. Bởi vì, ở nơi đó chúng ta không chỉ thiếu rau, mà vì mọi người cần thêm nhiều niềm vui, sự tích cực dễ thương, sự rộng lòng, hào hiệp của tất cả mọi người để vượt qua khó khăn.

Trước đó, chú bán rau này khiến dân mạng “cười bò” với nhiều hành động đáng yêu như việc treo hai tấm bảng tự ghi với dòng chữ: “Không đeo khẩu trang bán đắt gấp đôi” và “Đeo khẩu trang hở mũi không thêm hành ngò”.

Hơn 6 năm buôn bán, tuần nào chú Minh cũng phát miễn phí rau củ và trái cây miễn phí cho người nghèo.

Quy định là thứ không phân biệt không gian, thời gian và tầng lớp nên chú Minh cứ thế mà áp dụng.

Hay những lúc say rượu vừa phải trông coi quầy hàng, chú liền nhanh tay ghi ngay trên tấm bảng: “Say rồi, mấy em tự cân tự tính tiền, bảng giá phía dưới! Cảm ơn”.

Khi bạn say nhưng lại trúng giờ phải đi bán rau.

Người ta nhớ đến cái tên Minh Râu, không chỉ sự hài hước, luôn làm những điều mà không phải ai cũng dám làm.

Hơn 6 năm buôn bán, tuần nào chú Minh cũng phát miễn phí rau củ và trái cây miễn phí cho người nghèo.

Hơn 6 năm buôn bán, tuần nào chú Minh cũng phát miễn phí rau củ và trái cây miễn phí cho người nghèo.

Hơn 6 năm buôn bán, tuần nào chú Minh cũng phát miễn phí rau củ và trái cây miễn phí cho người nghèo.

Hơn 6 năm buôn bán, tuần nào chú Minh cũng phát miễn phí rau củ và trái cây miễn phí cho người nghèo. Chẳng cần phải đền đáp cũng không màu mè đi từ thiện nghìn tỉ, chỉ cần tặng nhau bó rau, quả trứng cho những người nghèo sống xung quanh mình cũng là làm việc thiện.