ᴛʀáᴄ ᴛʜúʏ ᴍɪêᴜ ʙị ᴘʜạᴛ 𝟽,𝟻 ᴛʀɪệᴜ đồɴɢ ᴠụ ʙàɪ đăɴɢ ᴠề sɪɴʜ ᴠɪêɴ ʏ ᴛế ʜảɪ ᴅươɴɢ, ᴛʜựᴄ ʜɪệɴ đóɴɢ ᴘʜạᴛ ᴛʀᴏɴɢ ᴠòɴɢ 𝟽 ɴɢàʏ

Chia sẻ với Thanh Niên, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM cho biết quyết định xử phạt được đưa ra chiều nay 20.7 và MC Trác Thúy Miêu có nghĩa vụ thực hiện đóng phạt trong vòng 7 ngày.

MC Trác Thúy Miêu bị xử phạt vì đăng bài trên Facebook có dấu hiệu gây mâu thuẫn, kích động /// ẢNH: TL

MC Trác Thúy Miêu bị xử phạt vì đăng bài trên Facebook có dấu hiệu gây mâu thuẫn, kích động. ẢNH: TL

Theo ông Thọ trong buổi làm việc, nữ MC thừa nhận hành vi vi phạm chuẩn mực trong phát ngôn trên mạng xã hội và 7,5 triệu đồng được xem là mức phạt nằm giữa khung (tối đa của hành vi này là 10 triệu đồng).

Trước đó, ngày 10.7, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) phát hiện MC Vũ Hoài Phương (nghệ danh Trác Thúy Miêu) có đăng bài viết trên tài khoản Facebook Phuong Vu, có dấu hiệu gây mâu thuẫn, kích động về việc các cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương triển khai nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TP.HCM. Do đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử chuyển vụ việc nêu trên cùng với các tài liệu liên quan tới Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử lý MC Trác Thuý Miêu - Ảnh 1.

Tài khoản Facebook của Trác Thúy Miêu gây tranh cãi lớn khi đăng tải bài viết liên quan đến việc sinh viên, cán bộ Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương vào TP.HCM để chi viện chống dịch. Quan điểm của Trác Thúy Miêu trong bài viết gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng tỏ thái độ không đồng tình, thậm chí bức xúc vì cô đưa ra những lời lẽ tiêu cực trong thời điểm cả nước cùng chung tay chống dịch.

Loading...

Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử lý MC Trác Thuý Miêu

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin – Truyền thông vừa có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM yêu cầu xem xét, xử lý theo thẩm quyền MC Vũ Hoài Phương (nghệ danh Trác Thuý Miêu).

Theo Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, qua kiểm tra, rà soát đã phát hiện MC Vũ Hoài Phương (nghệ danh Trác Thuý Miêu) đăng tải thông tin trên mạng xã hội facebook bài viết có dấu hiệu gây mâu thuẫn, kích động về việc các cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐH Kỹ thuật Hải Dương triển khai nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TP.HCM, gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19.

Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử lý MC Trác Thuý Miêu - Ảnh 1.

Bài viết trên facebook của tài khoản Phuong Vu, được biết đến với nghệ danh Trác Thúy Miêu

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin – Truyền thông chuyển vụ việc nêu trên cùng tài liệu liên quan tới Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử lý MC Trác Thuý Miêu - Ảnh 2.

Loading...

Bộ Thông tin – Truyền thông đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử lý MC Trác Thuý Miêu

Kết quả xử lý, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM thông báo tới Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử trong thời gian sớm nhất.

Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử lý MC Trác Thuý Miêu - Ảnh 1.​​​​​​​

TP.HCM: Các chợ truyền thống được hoạt động trở lại

UBND TP.HCM đã ban hành Công văn KHẨN về việc tổ chức chợ truyền thống hoạt động trở lại trong điều kiện đảm bảo an toàn.

Chỉ bán hàng tươi sống, hàng hoá thiết yếu

TP.HCM: Các chợ truyền thống được hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Theo UBND TP, trong bối cảnh tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhiều chợ đầu mối, chợ truyền thống và một số siêu thị, cửa hàng tiện lợi phải tạm ngưng hoạt động; việc cung ứng, phân phối hàng hóa cho người dân Thành phố tập trung vào kênh phân phối hiện đại làm gia tăng áp lực và tạo nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Vì vậy, nhanh chóng tổ chức lại các điểm cung ứng hàng hóa tại địa phương với phương thức phù hợp trên cơ sở rà soát, khôi phục và đưa vào hoạt động trở lại các điểm bán mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu tại chợ truyền thống trong điều kiện an toàn là hết sức cần thiết.

Để tăng cường thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo lưu thông, cung ứng đầy đủ hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu, đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng của người dân, UBND TP yêu cầu:

Sở Công Thương nghiên cứu, hướng dẫn tổ chức hoạt động của các chợ truyền thống; tổ chức các điểm bán thực phẩm tươi sống, hàng hóa thiết yếu tại các chợ hiện đang tạm ngưng hoạt động với hình thức phù hợp, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân.

TP.HCM: Các chợ truyền thống được hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Các chợ truyền thống ở TP.HCM được hoạt động trở lại

Đồng thời, hỗ trợ kết nối, cung cấp thông tin địa chỉ liên hệ, đầu mối cung ứng hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu (ưu tiên trước mắt là các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau, củ, quả) đến các địa phương, đơn vị quản lý chợ, tiểu thương các chợ truyền thống có nhu cầu đặt hàng với các phương thức phù hợp; đẩy nhanh việc triển khai phương án điều tiết hàng hóa tại các điểm tập kết và trung chuyển hàng hóa tạm thời (tại Chợ đầu mối Thủ Đức, Hóc Môn); hỗ trợ kết nối thương nhân chợ đầu mối với tiểu thương chợ truyền thống để giao dịch và cung ứng hàng hóa.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Công Thương triển khai mô hình ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức hoạt động các chợ truyền thống; sớm tổ chức đánh giá kết quả thực hiện thí điểm, hiệu chỉnh (nếu cần) và triển khai nhân rộng đến các chợ truyền thống trên địa bàn TP.

TP.HCM: Các chợ truyền thống được hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Cục Quản lý thị trường TP thường xuyên nắm bắt, theo dõi tình hình thị trường; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với hành vi đầu cơ, găm giữ hàng hóa, vi phạm về giá bán, sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng.

Bố trí vách ngăn giữa các tiểu thương

UBND TP. Thủ Đức và các quận – huyện tổ chức rà soát, đánh giá hiện trạng tổ chức hoạt động, thực hiện đầy đủ các phương án phòng, chống dịch Covid-19 của các chợ truyền thống đang hoạt động và nhanh chóng xây dựng phương án tổ chức các điểm bán lương thực, thực phẩm thiết yếu, các mặt hàng tươi sống tại các chợ hiện đang tạm ngưng hoạt động.

Ban quản lý các chợ căn cứ tình hình thực tế, rà soát tổng thể các khu vực bán hàng để có phương án điều tiết phù hợp đảm bảo thực hiện giảm mật độ mua sắm, giữ khoảng cách an toàn.

TP.HCM: Các chợ truyền thống được hoạt động trở lại - Ảnh 2.

Các tiểu thương tại chợ Bình Thới, quận 11

Bên cạnh đó, tính toán, nghiên cứu thực hiện phương án phát “phiếu vào chợ” để hạn chế người vào (áp dụng tùy theo quy mô chợ); bố trí các vách ngăn giữa các hộ tiểu thương, gian bán hàng, giữa người bán và người mua, phân luồng lối đi; tổ chức cho thương nhân kinh doanh theo hình thức luân phiên, xen kẽ (phân chia thời điểm, vị trí bán hàng xen kẽ, hoặc chia theo ngày chẵn, lẻ.…), chuẩn bị nguồn hàng, phân chia sẵn, đóng gói sản phẩm theo quy cách đồng giá để giúp việc mua bán được nhanh chóng, thuận tiện,

TP.HCM: Các chợ truyền thống được hoạt động trở lại - Ảnh 1.

UBND TP khuyến khích các thương nhân tổ chức bán hàng trực tuyến, bán hàng qua điện thoại, chuyển hàng trực tiếp đến các đầu mối tiêu thụ và các hình thức phù hợp khác để hạn chế tình trạng tập trung đông người tại chợ.

Ưu tiên thực hiện tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đối với đối tượng tiểu thương, người thường xuyên làm việc tại các chợ truyền thống; đồng thời, chỉ đạo đơn vị y tế hỗ trợ, phối hợp với đơn vị quản lý chợ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhanh ngẫu nhiên đối với tiểu thương, người đến mua hàng tại chợ để kịp thời sàng lọc, phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời, xử lý các tình huống phát sinh liên quan.

TP.HCM: Các chợ truyền thống được hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Ngoài ra, UBND các quận – huyện và TP Thủ Đức tiếp tục tổ chức cung ứng thực phẩm cho người dân theo các phương án của TP; bổ sung các điểm bán hàng đồng giá và thực hiện bán hàng đăng ký trước; huy động phương tiện vận chuyển sẵn có để cung ứng hàng hóa thiết yếu kịp thời, liên tục. Tăng cường huy động các nguồn lực, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ Quốc và các tổ chức chính trị xã hội tại địa phương để tổ chức hoạt động chợ theo mô hình tự quản; hoặc triển khai các hình thức phù hợp để tổ chức cung ứng hàng hóa cho người dân.