ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ ʙị ᴄsɢᴛ ᴛᴘ.ʜᴄᴍ ᴘʜạᴛ 𝟸 ᴛʀɪệᴜ đồɴɢ ᴠì ʀᴀ ɴʜà xᴇ ɴʜậɴ ᴛʜựᴄ ᴘʜẩᴍ ᴠớɪ ʟý ᴅᴏ ᴋʜôɴɢ ᴄầɴ ᴛʜɪếᴛ

Ngày 21/7, Đội CSGT Bàn Cờ thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM (PC08) làm việc trực tiếp với anh Tạ Minh Phúc (30 tuổi, CSGT ngụ huyện Hóc Môn), sau khi người này có bài đăng Facebook bức xúc vì bị cảnh sát lập biên bản lỗi Ra đường không có lý do chính đáng, trong khi anh đi nhận thực phẩm gửi ở quê lên.

CSGT xử lý một trường hợp vi phạm hành chính trong tối 18.7 /// Ảnh: Trần Tiến

Theo anh Phúc, gia đình anh ở Kiên Giang gửi thực phẩm lên TP.HCM thông qua nhà xe Phương Trang. Chiều 18/7, anh Phúc trên đường đến bãi xe ở quận 5 nhận hàng thì bị cảnh sát chặn lại ở đường Võ Thị Sáu (quận 3). Anh Phúc bị lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng vì lỗi ra đường không có lý do chính đáng và tạm giữ bằng lái xe.

CSGT xử lý một trường hợp vi phạm hành chính trong tối 18.7 /// Ảnh: Trần Tiến

“Tôi có trình bày là đang đi nhận thực phẩm từ quê gởi lên và đưa tin nhắn nhà xe Phương Trang cho CSGT kiểm tra, hy vọng tạo điều kiện để đến nhà xe để nhận hàng. Tuy nhiên, CSGT vẫn lập biên bản xử phạt”, anh Phúc nói.

Trước sự việc trên, lãnh đạo Đội CSGT Bàn Cờ cho biết hiện tại rất khó để xác định chính xác trường hợp nào ra đường đúng, trường hợp nào sai mà phải đi sâu vào từng tình huống cụ thể.

CSGT TP.HCM noi gi vu thanh nien di nhan rau bi phat 3 trieu dong anh 1

Loading...

Trên đường nhận thùng hàng thực phẩm gửi từ quê lên TP.HCM, người đàn ông bị lập biên bản vì lỗi ra đường không có lý do chính đáng. Ảnh: Tạ Minh Phúc.\

“Chỉ thị 16 không có từng chi tiết cho mình áp dụng. Cho nên không thể nói đi lấy lương thực cần thiết hay không cần thiết. Lương thực tất nhiên là cần thiết rồi, quá cần thiết. Nhưng, quan trọng cái cách ra đường làm sao. Cũng có thể đặt giao hàng, tùy vào từng trường hợp. Nếu bắt buộc đích thân người đó ra nhận thì sẽ xem xét”, lãnh đạo đội nói.

TP.HCM: Trình bày đi công việc 'tế nhị', người đàn ông bị xử phạt 2 triệu đồng - ảnh 1​​​​​​​

Ngoài ra, lãnh đạo Đội CSGT Bàn Cờ nói trong quá trình xử lý, cảnh sát phải linh hoạt, xem xét cụ thể từng trường hợp mới có cách giải quyết thấu đáo. Người dân lúc ở ngoài đường phải chứng minh được ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết.

Trường hợp bị lập biên bản rồi, người dân có thể lên đơn vị chứng minh giấy tờ, thông tin bắt buộc người dân phải đến nhận lương thực thì cơ quan chức năng xem xét lại, xử lý linh động.

CSGT xử lý một trường hợp vi phạm hành chính trong tối 18.7 /// Ảnh: Trần Tiến

Theo Zing

Loading...

Nguồn: https://zingnews.vn/bi-csgt-tphcm-phat-2-trieu-dong-vi-ra-nha-xe-nhan-thuc-pham-post1241426.html

TP.HCM: Trình bày đi công việc ‘tế nhị’, người đàn ông bị xử phạt 2 triệu đồng

Bị Đội CSGT-TT Công an Q.7 (TP.HCM) hỏi lý do ra đường trong thời gian giãn cách, ông S. giải thích đang đi công việc “tế nhị”. Tổ công tác sau đó đã lập biên bản xử phạt lỗi người này “ra đường khi không cần thiết”.

CSGT xử lý một trường hợp vi phạm hành chính trong tối 18.7 /// Ảnh: Trần Tiến

CSGT xử lý một trường hợp vi phạm hành chính trong tối 18.7. ẢNH: TRẦN TIẾN

Tối 18.7, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an Q.7 (TP.HCM) lập chốt kiểm tra người dân ra đường tại khu vực cầu Him Lam theo Chỉ thị 16. Công tác này được triển khai 24/24 nhằm kiểm soát, nhắc nhở, xử phạt người dân khi ra đường trong thời gian giãn cách xã hội.

TP.HCM: Trình bày đi công việc 'tế nhị', người đàn ông bị xử phạt 2 triệu đồng - ảnh 1

Tổ công tác mời rất nhiều người đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 để truy vấn việc ra đường. Các xe ô tô, xe máy lưu thông qua khu vực chốt đều được mời vào kiểm tra. Thậm chí, các tài xế shipper cũng được yêu cầu xuất trình giấy chứng thực đang làm việc cho công ty hoặc app đang sử dụng.

TP.HCM: Trình bày đi công việc 'tế nhị', người đàn ông bị xử phạt 2 triệu đồng - ảnh 1

Một người bị xử phạt theo Chỉ thị 16 vì chở hàng từ Bình Dương đi TP.HCM và buộc quay đầu. ẢNH: TRẦN TIẾN

Đối với trường hợp trình bày lý do ra đường hợp lý hoặc những người ra đường mua nhu yếu phẩm, tổ công tác sẽ nhắc nhở người dân tranh thủ công việc và về nhà sớm trong thời gian giãn cách.

Tại đây, tổ công tác ra hiệu cho một xe ô tô bán tải di chuyển vào khu vực chốt để kiểm tra. Tổ công tác đến yêu cầu ông K.S (31 tuổi) xuất trình giấy tờ và hỏi lý do vì sao ra đường trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16.

TP.HCM: Trình bày đi công việc 'tế nhị', người đàn ông bị xử phạt 2 triệu đồng - ảnh 2

CSGT Q.7 hướng dẫn người dân vào chốt để kiểm tra trong thời gian giãn cách. ẢNH: TRẦN TIẾN

Ông K.S cho biết mình vừa đi làm từ H.Bình Chánh và đang trên đường đi công việc nên di chuyển qua đây. Tổ công tác thắc mắc: “Anh đi công việc gì, trình bày rõ?”, thì ông S. lúng túng và cho rằng mình đang đi việc “tế nhị”.

Ông S. trả lời lòng vòng nhiều lần, tổ công tác quyết định lập biên bản lỗi “ra đường khi không thật sự cần thiết”, yêu cầu ông S. ghi rõ lý do ra đường. Lúc này, ông S. cho biết trước đó mình đã bị xử phạt lỗi này tại Q.Phú Nhuận. Một lúc sau, ông S. đồng ý ký vào biên bản.

TP.HCM: Trình bày đi công việc 'tế nhị', người đàn ông bị xử phạt 2 triệu đồng - ảnh 3

Một thanh niên bị xử phạt hành chính tại chốt. ẢNH: TRẦN TIẾN

Cũng trong buổi tối làm việc, tổ công tác nhắc nhở hàng chục trường hợp khi mời vào kiểm tra. Đồng thời, lực lượng CSGT còn xử phạt 2 trường hợp lỗi “ra đường khi không thật sự cần thiết” và 3 lỗi vi phạm hành chính.