ᴛʜựᴄ ʜư ᴛʜôɴɢ ᴛɪɴ ᴄô ɢɪáᴏ ᴠậᴛ ʟý ᴍɪɴʜ ᴛʜᴜ ᴄʜưᴀ ᴛốᴛ ɴɢʜɪệᴘ Đʜ sư ᴘʜạᴍ ᴅᴏ ɴợ ᴍôɴ: “ʟà ᴛᴀɪ ɴạɴ ᴛʜôɪ ᴍà”

Thời gian qua, Trần Thị Minh Thu – một giáo viên dạy Vật lý online bất ngờ trở thành cái tên được dân mạng chú ý bởi những buổi livestream kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Ngay cả những cậu “học trò” dù đã tốt nghiệp 2x, 3x tuổi cũng vào chăm chú nghe giảng bài “không sót chữ nào”.

Những buổi livestream thu hút nghìn like của cô giáo trẻ

Trên trang Facebook dạy học, cô Minh Thu thường xuyên update kiến thức cũng như ra bài tập cho học sinh. Thay vì đăng tải một tập đề dài, cô Thu sẽ chỉ trích dẫn các câu hỏi khó hoặc hay để cùng livestream giải đáp. Cách dạy của cô sẽ giúp học sinh thu nhận kiến thức dễ dàng hơn. Đến thời điểm hiện tại, page Cô giáo Minh Thu đã có gần 600k lượt theo dõi và và gần 40K người hâm mộ trên Tik Tok.

Những buổi livestream giảng bài thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác của cô Minh Thu

Loading...

Theo tìm hiểu được biết, cô Minh Thu sinh năm 1997, hiện tại đang theo học tại trường Sư Phạm Hà Nội. Mặc dù, khá kín tiếng về đời tư nhưng Minh Thu cũng cho biết mình chưa có người yêu, lý do được cho là cô nàng đang dành nhiều thời gian và tập trung cho công việc học hành.

Cô giáo Minh Thu dự định sẽ mở thêm lớp học trực tiếp để giảng dạy cho học sinh. Ảnh: FBNV

Sau khi nổi lên như một hiện tượng mạng, đã có một số tin đồn cho rằng cô giáo 9X chưa tốt nghiệp đại học.

Không để những người yêu mến mình phải hoang mang, đại diện của cô giáo Vật lý Minh Thu thẳng thắn cho biết cô giáo 9X chưa tốt nghiệp ĐH Sư phạm. Trên các phương tiện truyền thông, cô giáo trẻ cũng chưa từng nói rằng mình đã tốt nghiệp “Cái này thực chất là tai nạn vì Thu quên mất đăng ký tín chỉ của môn đấy, không may môn đấy phải đợi đến học kỳ I của năm sau mới mở lớp. Do đó, Thu phải đợi thời gian dài hơn để có lớp, hoàn thành môn và nhận bằng!”

Loading...

Cô giáo Minh Thu luôn xuất hiện với hình ảnh ngọt ngào

Được biết, cô nàng từng là học sinh chuyên Lý của trường THPT chuyên Đại học Vinh. Từ thời cấp 3, Minh Thu đã nhiều lần đứng top lớp và top trường. Tuy nhiên, ít ai biết Thu từng trượt đại học năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp THPT. Sau cú sốc tâm lý, cô nhanh chóng lấy lại tinh thần, ôn tập lại để chạm chân vào cánh cổng trường đại học.

Khi theo học ngành Sư phạm Vật lý tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Minh Thu cũng nhận được nhiều bằng khen của hiệu trườnh về thành tích sinh viên xuất sắc.

Dù chưa tốt nghiệp đại học, cô Minh Thu cho biết mình đã dạy học ngay từ khi còn là sinh viên nên tự tin với kinh nghiệm và kiến thức để giảng dạy. Theo chia sẻ của cô giáo trẻ, Minh Thu đang sống tại TP. Vinh với công việc chính là dạy học livestream miễn phí qua Facebook và TikTok. Dự định trong tương lai, cô sẽ tiếp tục dạy livestream miễn phí và mở các lớp học trực tiếp để học sinh có thêm cơ hội tương tác với giáo viên.

​​​​​​​