20 năm sống trong cảnh điều hoà chia đôi, cô gái than trời khi tối nào ông anh trai và chị dâu cũng “giã cua” không ngủ được

Để tiết kiệm chi phí mua điều hoà, gia đình đã nghĩ ra cách đục tường để cả 2 phòng đều được mát chung. Ấy thế nhưng sau này có điều kiện, ông bố nhất quyết không mua thêm điều hoà mà vẫn dùng cách cũ để con gái phải khóc thét.

Tin Liên Quan

Mình có một ông anh trai, mỗi anh em ở một phòng. Đợt anh mình ôn thi đại học kêu nóng thế là bố mẹ đầu tư cho cái điều hòa.

Bài viết trên MXH

Nhưng mà hồi đó nhà còn khó khăn, chỉ lắp được 1 cái. Bố mình thương con gái thiệt thòi, nên lắp kiểu này để bật lên thì 2 anh em cùng mát, mà cũng chỉ bật lúc đi ngủ thôi.
Nhờ hơi mát từ chiếc điều hòa, nhờ tình thương bao la vô bờ bến của ba mẹ, cứ bật máy lên là cả 2 anh em ngủ rất ngon. Quên cả ôn thi, và anh thi tạch đại học năm đó.

Chuyện cũng chẳng có gì cả, cho đến khi anh mình lấy vợ, Mới đầu hè, phòng mình vẫn mát, nhưng ở phòng bên hai ông bà ấy giã cua thùm thụp nên toát mồ hôi và мấᴛ sức, có hôm còn để điều hòa tận 16 độ.

Mình thì vừa đeo tai nghe, vừa đắp chăn nằm run cầm cập, vừa tủi thân vì éo có người yêu để rủ nhau ‘giã cua’

Hôm qua xin bố di lý cái điều hòa sang hẳn phòng anh, rồi lấp cái lỗ đó đi cho nó cách âm, cách nhiệt thì bố bảo

Loading...

– M sắp đi lấy chổng rồi, có ở đây đâu mà. Khi nào mày đi tao đập tường cho phòng anh chị nó rộng ra luôn. Dời điều hoa đi làm gì, mấy hôm nữa lại không qua khỏi nóng…

Nhưng mà, bố ơi, đêm nào anh chị cũng nấu canh cua, khó ngủ lắm

Ảnh chụp tối qua,phải giả vờ tắt đіệɴ, đi ngủ sớm cho anh chị nấu canh cua. Một đêm ông bà ấy nấu tận 2 nồi, tại vì bố mẹ mình đang mong có cháu bế

Chiếc điều hòa chia đôi

Một nửa của anh và một nửa của em gái

Loading...

Câu chuyện thú vị trên được chia sẻ đúng vào đợt đầu mùa Hè khiến cho nhiều người thắc mắc hiệu quả của cách làm này, một số ý kiến cho rằng cách này chỉ phù hợp cho những phòng có diện tích nhỏ, đủ với công suất của máy lạnh.

Nếu chia hơi mát cho hai phòng quá lớn, ban đầu tưởng tiết kiệm nhưng lại vô cùng tốn đіệɴ mà chẳng thể như kỳ vọng ban đầu.

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Loading...