6 người mắc Covid-19 ngay sau khi dùng chung áo choàng cắt tóc

6 người bị nghi là mắc COvid-19 tại Ấn Độ ngay sau khi dùng chung áo choàng khi đi cắt tóc - hồi chuông cảnh tỉnh cho những người có ý định đi cắt tóc.

Tin Liên Quan

Bên cạnh đó, virus Corona chủng mới còn có thể bám và lây lan qua nhiều đường khác nhau nên nếu không cẩn thận, bạn có thể sẽ vô tình tiếp xúc với nó một cách vô thức. Và câu chuyện dưới đây tại ngôi làng ở Ấn Độ là một ví dụ.

Sợ dịch corona, salon tóc nghĩ ra cách bá đạo để phục vụ khách ...

Hiện phía giới chức địa phương đã lên tiếng xác nhận vụ việc liên quan tới 6 người cùng bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2 do dùng chung một chiếc áo choàng khi cắt tóc tại làng Bargaon, thành phố Khargone.

Bác sĩ Divyesh Verma, Giám đốc chuyên môn bệnh viện thành phố Khargone, bang Madhya Pradesh cho biết một thanh niên ở làng Bargaon làm việc tại một khách sạn ở thành phố Indore gần đây đã về nhà và hôm 5/4 có đi cắt tóc, cạo râu. Người này sau đó bị phát hiện nhiễm nCoV.

Dùng chung áo choàng cắt tóc, cả 6 người bị nhiễm Covid-19

Theo chuyên gia y tế Ấn Độ, dùng chung áo choàng cắt tóc đã khiến 6 người nhiễm nCoV.

Các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm với 12 người đàn ông khác có đến tiệm cắt tóc trên. Trong số đó, có 6 người được xác nhận dương tính với nCoV. Tuy nhiên người thợ cắt tóc lại có kết quả âm tính với virus.

Loading...

Ấn Độ ghi nhận 6 người bị mắc Covid-19 sau khi đi cắt tóc - Báo ...

“Dường như chiếc áo choàng và dụng cụ tương tự được sử dụng khi cắt tóc lẫn cạo râu của thanh niên mắc Covid-19 đã được thợ cắt tóc sử dụng cho những khách hàng khác. Đó là nguyên nhân dẫn đến việc lây nhiễm virus cho 6 người này”, bác sĩ Verma nói.

Ship' lẩu, bò lúc lắc, chăm sóc thú cưng... tận nhà | Tài chính ...

Toàn bộ ngôi làng đã bị phong tỏa. Người thân của 6 người nhiễm mới được yêu cầu cách ly tại nhà và đang chờ kết quả xét nghiệm. Hiện thành phố Khargone có 60 ca nhiễm, trong đó 6 ca đã tử vong.

Dùng chung áo choàng cắt tóc, cả 6 người bị nhiễm Covid-19

Thanh niên nhiễm Covid-19 đi cắt tóc kéo theo nhiều người cũng cho kết quả dương tính.

Xem thêm: Hỏ.a táng thi thể “người thân” nghi nhiễm COVID-I9, vài tuần sau phát hiện còn sống

Loading...

Theo các chuyên gia, có thể chiếc áo choàng cũng như các dụng cụ thường được dùng trong tiệm cắt tóc như kéo, chổi phủi, dao cạo, kẹp tóc… chính là con đường gián tiếp mang virus vào cơ thể người khác.

Tiệm cắt tóc tung chiêu vượt mùa dịch Covid-19

Nhiều khả năng, sau khi dùng các vật dụng này cho anh chàng kia, thợ cắt tóc đã không vệ sinh cẩn thận mà sử dụng luôn cho những khách hàng khác. Đây là giả thuyết hợp lý nhất cho việc có tới 6 người nhiễm Covid-19 tại đây.

Dùng chung áo choàng cắt tóc, cả 6 người bị nhiễm Covid-19

Một số bình luận của dân mạng về sự việc trên.

Ấn Độ đã ban bố tình trạng khẩn cấp và phong tỏa toàn bộ đất nước từ ngày 25/3 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Do ảnh hưởng của lệnh phong tỏa, hàng triệu lao động nhập cư từ nông thôn Ấn Độ thất nghiệp và phải trở về quê hương dẫn đến nguy cơ dịch bệnh lan rộng ở quốc gia hơn 1,3 tỷ dân này.

Dùng chung áo choàng cắt tóc, cả 6 người bị nhiễm Covid-19

Các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm với 12 người đàn ông khác có đến tiệm cắt tóc trên.

Hiện Ấn Độ ghi nhận 27.977 ca nhiễm, trong đó có 884 ca tử vong, đứng thứ ba châu Á sau Iran và Trung Quốc. Nhiều chuyên gia đánh giá quốc gia này có thể sẽ ‘thất thủ’ trước Covid-19 bởi hệ thống y tế còn yếu và các ‘ổ dịch tiềm ẩn” ở nhiều khu ổ chuột đông đúc, kém vệ sinh tại thành phố lớn như Mumbai.

Đóng cửa địa điểm ăn uống, hớt tóc…: Những viễn cảnh hài hước của ...

Câu chuyện đã được diễn ra được vài ngày, nhưng bài học từ sự việc thì có lẽ không bao giờ là quá cũ để nhắc lại. Dẫu biết việc kinh doanh là cần thiết để giữ cuộc sống ổn định, nhưng vẫn cần có những tiêu chuẩn riêng trong việc tiếp khách ở thời điểm này.

Dùng chung áo choàng cắt tóc, cả 6 người bị nhiễm Covid-19

Ấn Độ hiện vẫn đang thực hiện lệnh phong tỏa toàn quốc.

Có lẽ tiệm cắt tóc này cần đưa ra chiến lược để đảm bảo an toàn cho khách hàng như giới hạn số người trong một khung, vệ sinh cẩn thận dụng cụ sau khi dùng và yêu cầu khách đeo khẩu trang trừ những lúc bắt buộc phải gỡ.

Xem thêm: Mai Phương về báo mộng cho ca sĩ Ngọc Châu: “Em cầm đoá hoa trắng, mỉm cười và gọi anh”

Loading...