Đăng status ẩɴ ý bị CDM ɴɢʜɪ nhắc đến Hoài Linh, Lê Bê La xin bình yên rồi cho ʙᴀʏ ᴍàᴜ luôn bài đăng

Ồn ào của nghệ sĩ Hoài Linh thời gian qua làm cộng đồng mạng đứng ngồi không yên. Nam danh hài vướng phải sự ồn ào lớn nhất trong sự nghiệp vì “ngâm” số tiền từ thiện, khán giả đồng loạt “quay lưng” với anh. Ngay cả Lê Bê La cũng không muốn liên lụy vào vòng xoáy ồn ào này. Khi khán giả nhắc tên Hoài Linh dưới bài viết của nữ diễn viên, cô liền tránh né.

Lê Ba La bị cư dân mạng nghi ẩn ý về Hoài Linh - Ảnh 1

Lê Bê La vừa chia sẻ dòng trạng thái lên trang Fanpage. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tối ngày 5/6, Lê Bê La đăng tải ảnh mới lên trang Fanpage của mình kèm theo đó là dòng cảm nghĩ khiến nhiều người phải suy ngẫm. Cụ thể, nữ diễn viên chia sẻ nội dung liên quan đến câu nói “khẩu xà tâm phật”. Cô cảm thấy khó hiểu khi bị người khác quy chụp, nghĩ rằng mình cũng xấu giống như họ, mặc dù họ chưa hiểu gì về mình.

Lê Bê La bộc bạch: “Khẩu đã xà thì tâm không thể Phật được. Đó là phi đạo lý. Một dòng trạng thái mà kinh hoàng vậy. Cái thói quy chụp người khác theo suy nghĩ của mình rồi bắt người ta phải xấu ác như mình. Lạ đời!”

Lê Ba La bị cư dân mạng nghi ẩn ý về Hoài Linh - Ảnh 2

Cư dân mạng thẳng thừng hỏi Lê Bê La dưới phần bình luận về Hoài Linh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Loading...

Dòng trạng thái của Lê Bê La chỉ là câu nói vu vơ muốn chia sẻ với khán giả, nữ diễn viên không ám chỉ đến ai. Tuy nhiên, một cư dân mạng đã thẳng thừng vào bình luận nhắc tên nghệ sĩ Hoài Linh. Cụ thể, người này hỏi Lê Bê La: “Em đang nói Hoài Linh?”. Ngay lập tức, cô diễn viên đình đám Cổng mặt trời đáp lại: “Tôi lạy, để tôi bình yên đi!”.

Lê Ba La bị cư dân mạng nghi ẩn ý về Hoài Linh - Ảnh 3

Lê Bê La không muốn khán giả suy diễn lung tung bài đăng của mình liên quan đến người anh đồng nghiệp. (Ảnh: tuoitre.vn)

Màn đáp trả của Lê Bê La cho thấy cô không muốn bị cư dân mạng suy diễn quá nhiều chỉ vì một bài đăng. Điều này dễ dẫn đến loạt lùm xùm tiếp theo trên mạng xã hội. Hơn nữa, thời gian qua nữ diễn viên cũng không tham gia vào scandal tiền từ thiện của Hoài Linh, không thể quy chụp dòng trạng thái của cô nhắc đến ai.

Trước đó, trên trang cá nhân, Lê Bê La cũng viết bài đăng nói về lòng người. Cô cho biết: “Dịch bệnh vẫn sợ đấy nhưng lòng người sao lại thấy sợ hơn”.

Lê Ba La bị cư dân mạng nghi ẩn ý về Hoài Linh - Ảnh 4

Lê Bê La cũng từng chia sẻ dòng trạng thái khác trên trang Fanpage của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Loading...

Hiện tại, Lê Bê La đã xóa đi cả 2 bài đăng bày tỏ về những quan điểm cá nhân vì những bình luận kém duyên từ cộng đồng mạng. Điều này cũng để bảo vệ cô khỏi những thị phi.

Lê Ba La bị cư dân mạng nghi ẩn ý về Hoài Linh - Ảnh 5

Hoài Linh và Lê Bê La cùng có mặt trong một bộ phim gần đây mang tên Sui gia khắc khẩu. (Ảnh: tuoitre.vn)

Mối quan hệ giữa Lê Bê La và Hoài Linh trước đây rất tốt. Cả hai từng xuất hiện cùng nhau trong nhiều bộ phim, Lê Bê La luôn tôn trọng đàn anh của mình. Việc cô không lên tiếng khi nam danh hài vướng ồn ào tiền từ thiện phần nào tránh để đàn anh gặp thêm phiền phức.

Lê Ba La bị cư dân mạng nghi ẩn ý về Hoài Linh - Ảnh 6

Cả hai diễn xuất rất ăn ý với nhau trong Tía ơi, con muốn vợ rồi. (Ảnh: tuoitre.vn)

Bài đăng của Lê Bê La dù đã xóa đi nhưng cư dân mạng đã chụp được và cũng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Song có thể thấy nữ diễn viên không muốn vướng vào drama nên không đưa ra bài thanh minh nào cho các hành động của mình.

Soi chi tiết bất thường trong giấy tờ sao kê của NS Hoài Linh: Cho người dân 237 tuổi “xuyên không”, sửa thời gian bằng bút mực?

Dân mạng liên tục soi từng chi tiết đáng nghi trong giấy tờ, văn bản, chứng từ thu chi mà NS Hoài Linh đã đưa ra trong video giải trình.

Sáng ngày 5/6, nghệ sĩ Hoài Linh chính thức giải trình về công tác từ thiện miền Trung trên trang YouTube cá nhân. Ở phút thứ 26 của clip, sau khi đã tung đầy đủ các khoản được khán giả chuyển đến ngân hàng, NS Hoài Linh bắt đầu đưa ra bảng ghi nhận tấm lòng vàng của UB MTTQ Việt Nam huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi và danh sách các hộ nghèo có nhà bị xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ sụp đổ vì bão lũ trong năm 2021.

Tuy nhiên, dân mạng đã soi ra điểm bất thường trong văn bản mà Hoài Linh cung cấp. Cụ thể, trong danh sách các hộ nghèo có nhà bị xuống cấp, thời gian đã được sửa từ 28/5/2021 thành 28/5/2020 bằng… bút mực. Trong khi đó, bảng ghi nhận tấm lòng vàng của UB MTTQ Việt Nam huyện Trà Bồng lại có thời gian là năm 2021.

Soi chi tiết bất thường trong giấy tờ sao kê của NS Hoài Linh: Cho người dân 237 tuổi “xuyên không”, sửa thời gian bằng bút mực? - Ảnh 2.

Bảng ghi nhận tấm lòng vàng của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tại huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi có ghi thời gian vào năm 2021

Soi chi tiết bất thường trong giấy tờ sao kê của NS Hoài Linh: Cho người dân 237 tuổi “xuyên không”, sửa thời gian bằng bút mực? - Ảnh 3.

Phần thời gian trong danh sách hộ nghèo của xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng lại được sửa từ ngày 28/5/2021 thành 28/5/2020 bằng… bút mực

Soi chi tiết bất thường trong giấy tờ sao kê của NS Hoài Linh: Cho người dân 237 tuổi “xuyên không”, sửa thời gian bằng bút mực? - Ảnh 4.

Đối chiếu với hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, có thể thấy thời gian của văn bản này cũng là ngày 28/5/2020

Soi chi tiết bất thường trong giấy tờ sao kê của NS Hoài Linh: Cho người dân 237 tuổi “xuyên không”, sửa thời gian bằng bút mực? - Ảnh 5.

Netizen thắc mắc về các chi tiết trong giấy tờ, văn bản mà NS Hoài Linh cung cấp trong video

Tiếp tục ở phút thứ 27, netizen lại soi ra điểm bất hợp lý trong danh sách hộ nghèo xã Sơn Trà nhận quà của các nhà hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh năm 2021. Cụ thể, người có tên Hồ Văn Vanh bỗng nhiên “xuyên không” về năm 1784. Nếu như văn bản này là thật, người tên Vanh này năm nay đã 237 tuổi. Hiện giờ ở Việt Nam, người dân đạt kỷ lục lớn tuổi nhất mới dừng lại ở con số 123 tuổi và đã qua đời vào năm 2016.

Soi chi tiết bất thường trong giấy tờ sao kê của NS Hoài Linh: Cho người dân 237 tuổi “xuyên không”, sửa thời gian bằng bút mực? - Ảnh 6.

Nhầm lẫn khó hiểu trong năm sinh của người dân khiến netizen bức xúc

Chỉ ngay sau đó 2 phút, trong danh sách hộ gia đình bị ảnh hưởng bão, lụt năm 2020 được hỗ trợ xây nhà của thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) lại có sai sót nghiêm trọng. Theo đó, tổng cộng số tiền mà 5 gia đình nhận được là 250 triệu đồng, nhưng ở dòng chữ bên dưới, số tiền này bất ngờ biến thành 255 triệu đồng.

Việc danh sách mà NS Hoài Linh đưa ra liên tục có dấu vết nhầm lẫn về tiền và thời gian khiến cộng đồng mạng tranh cãi nảy lửa. Một số ý kiến cho rằng văn bản này không có tính xác thực, tuy nhiên số khác lại thể hiện quan điểm trái ngược, bởi đây là văn bản do chính quyền địa phương cung cấp nên rất có thể nhầm lẫn trong quá trình đánh máy. Bên cạnh đó, danh sách này đã được đóng dấu mộc đỏ, giáp lai và chữ ký đầy đủ, vì vậy không thể khẳng định nam danh hài đưa ra bằng chứng giả.

Soi chi tiết bất thường trong giấy tờ sao kê của NS Hoài Linh: Cho người dân 237 tuổi “xuyên không”, sửa thời gian bằng bút mực? - Ảnh 7.

Trong danh sách, tổng cộng bằng số là 250 triệu nhưng dòng chữ bên dưới lại ghi là 255 triệu đồng?

Soi chi tiết bất thường trong giấy tờ sao kê của NS Hoài Linh: Cho người dân 237 tuổi “xuyên không”, sửa thời gian bằng bút mực? - Ảnh 8.

Lùm xùm NS Hoài Linh giải trình công tác từ thiện vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt