Hình ảnh đầu tiên của bé gái 20 tháng tuổi mắc COVID-19 từ bà nội: Em vẫn rất lạc quan để chống lại đại dịch

Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết "вệпʜ пʜâп 557", là một trong 7 ca mắc mới ở Đà Nẵng được Bộ Y tế công bố sáng 1/8. Bé gái sinh tháng 11/2018, nhà ở thôn Lê Sơn Nam, xã Hoà Tiến, huyện Hoà Vang.

Tin Liên Quan

Bé là cháu nội của “вệпʜ пʜâп 509”, thường xuyên tiếp xúc với bà, sốt 4 ngày trước khi được lấy mẫu xét nghiệm.

Bé đang trong bệnh viện

Mặc dù bị bệnh vẫn luôn lạc quan

Em vẫn tự tin nhé

Loading...

Bé rất dũng cảm

Hình ảnh đầu tiên của em

Вệɴʜ ɴʜâɴ là cháu nội và thường xuyên tiếp xúc “вệпʜ пʜâп 509”, Bộ Y tế công bố hôm qua. Bé có biểu hiện sốt từ sáng 24/7 từng khám tại Trạm y tế xã Hoà Tiến, được kê đơn ᴛʜυṓс về nhà theo dõi.

Lịch trình 7 ca Covid-19 mới ở Đà Nẵng, có bé gái 20 tháng tuổi ...

Chiều và tối 26/7, bé được ba mẹ đưa về nhà ông, bà ngoại tại thôn Miếu Bông, Hòa Phước, Hòa Vang. Đêm cùng ngày, bé xuất hiện triệu chứng sốt. Sáng 28/7, đứa trẻ 20 tháng tuổi được đưa đến khám tại Khoa Nhi (Bệnh viện Gia đình Đà Nẵng), lấy mẫu xét nghiệm nCoV, cho về nhà theo dõi sức khỏe.

Loading...

Đây là вệпʜ пʜâп nhỏ tuổi nhất nhiễm nCoV ở Việt Nam, đang được cách ly tại Khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang – nơi thành phố đã lập bệnh viện dã chiến để thu dung, cách ly và điều trị вệпʜ пʜâп Covid.

Bệnh nhi 3 tháng tuổi, ca bệnh COVID-19 nhỏ nhất Việt Nam xuất viện - Ảnh 1.

Trong lịch trình tiếp xúc, bà nội của bé làm nghề sửa xe máy tại nhà. Từ 16 đến 20/7, bà nấu ăn tại Ɖάм ᴛапɡ của một người dân trong thôn; các buổi sáng đều đi chợ Lệ Trạch, xã Hoà Tiến.

Ngày 27/7, bà khám tại khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đà Nẵng) với triệu chứng sốt và được điều trị ngoại trú. Trên đường đi về, вệпʜ пʜâп ghé khám tại phòng số 6, Khoa Truyền nhiễm (Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ). Kết quả xét nghiệm sau đó bà mắc nCoV.

Từ ngày 25/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 86 ca, Quảng Nam 21, TP HCM 5, Hà Nội 2, Quảng Ngãi và Đăk Lăk mỗi nơi một. Tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 558, trong đó 373 người đã khỏi, ba người không qua khỏi.

Xem thêm: Nhân viên y tế ở Đà Nẵng làm việc quá sức phải thở oxy: Nghỉ ngơi xong em tiếp tục chiến đấυ

Sáng nay (2/8), Bác sĩ Phạm Phú Điềm, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng cho biết, một nhân viên y tế ở Trạm Y tế phường Hòa Minh đã ngất xỉu phải thở oxy. Nguyên nhân do làm việc quá sức trong nhiều ngày

Một thoáng nghỉ mệt

Nguyên nhân do nhân viên y tế này làm việc quá sức, không kể ngày đêm để khoanh vùng phòng chống dịch Covid-19 dẫn đến kiệt sức.

Một nhân viên y tế ở Đà Nẵng làm việc quá sức phải thở oxy - Ảnh 1.

Nhân viên y tế làm việc đến xỉu- Ảnh:Trần Văn Thể, VP UBND quận Liên Chiểu

Các bác sĩ ở Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã cho nhân viên này thở oxy, truyền dịch và tạm nghỉ ngơi. Nguyên nhân do nhân viên y tế này làm việc quá sức, không kể ngày đêm để khoanh vùng phòng chống dịch Covid-19 dẫn đến kiệt sức.

Các bác sĩ, nhân viên y tế ở quận Liên Chiểu động viên nhau tiếp tục làm việc, góp phần cùng thành phố dập tắt dịch bệnh.

“Nhân viên y tế này phải làm việc quá sức, ăn uống không có giờ giấc. Sáng đi làm cũng chưa kịp ăn mệt quá nên xỉu luôn. Hiện đang được thở oxy, truyền dịch để tăng cường thêm sức khỏe. Chị ấy phải chạy đi từng nhà dân, từng hộ một truy tìm F1, tổ chức tuyên truyền cách ly” – Bác sĩ Phạm Phú Điềm cho biết.

Một bài viết mang tên “Nhật ký Covid” của một bác sĩ tại bệnh viện Đà Nẵng đăng tải trên mạng xã hội đã được rất nhiều người chia sẻ :

“Công việc quá tải,những bữa cơm lỡ bữa,ăn vội xong nhìn đồng hồ đã 2h chiều. 9-10h đêm vẫn nhập hàng đều đều,kho hàng chống dịch đầy rồi lại vơi. Đêm đến lót đại miếng bìa giấy carton nằm , vậy mà ngã lưng xuống là không biết gì nữa vì đuối sức. Có nhiều ấm cô chiêu ở nhà chẳng biết việc nhà là gì, bây giờ phải tự giặc quần áo , phải tự khuân vác thiết bị và dụng cụ ! Câu chuyện cười ra nước mắt…”

Những ngày làm việc liên tục, các bác sĩ trẻ phải tranh thủ gục xuống nơi bậc thềm để lấy sức

Có những đêm viết hồ sơ cập nhật tình hình sức khỏe người cách ly đến tận khuya

Bác sĩ làm việc ở khu cách ly rất cực nhọc

Bài viết đi kèm hình ảnh một nữ y tá đang cuộn mình ngủ sau tấm bìa carton và các bác sĩ, y tá khác trong bộ đồ bảo hộ. Trông họ mệt mỏi, thế nhưng vô cùng lạc quan.

Dịch bệnh covid-19 bùng phát, lại một lần nữa các thiên thần áo trắng đẫm mồ hôi trong bộ đồ bảo hộ, ngủ trên bìa carton

Và hiện tại, dịch bệnh một lần nữa bùng phát.

Dịch bệnh covid-19 bùng phát, lại một lần nữa các thiên thần áo trắng đẫm mồ hôi trong bộ đồ bảo hộ, ngủ trên bìa carton

Mái tóc chưa kịp dài đã lại vội cắt đi để tiện cho công việc vất vả.

Dịch bệnh covid-19 bùng phát, lại một lần nữa các thiên thần áo trắng đẫm mồ hôi trong bộ đồ bảo hộ, ngủ trên bìa carton

Một lần nữa, các nhân viên y tế tuyến đầu làm việc không ngừng nghỉ, ngủ trên bìa carton.

Dịch bệnh covid-19 bùng phát, lại một lần nữa các thiên thần áo trắng đẫm mồ hôi trong bộ đồ bảo hộ, ngủ trên bìa carton

Tin rằng dưới những nỗ lực không ngừng này, dịch bệnh sẽ sớm qua đi.

Giữa lúc đại dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp trên toàn cầu, hàng ngày có hàng trăm tin tức cập nhật tình hình dịch bệnh khiến người dân hoang mang.

Nhưng thi thoảng, những bài viết, những hình ảnh xúc động xuất hiện khiến ai nấy đều ấm lòng, tin tưởng vào một tương lai dịch bệnh sẽ qua đi.

Loading...