TP.HCM: Thêm 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19 không có triệu chứng

Ngày 2.8, Bộ Y tế đã công bố TP.HCM có thêm 1 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, đó là вệɴʜ ɴʜâɴ 589. Đây là вệɴʜ ɴʜâɴ thứ 8 trong “đợt sóng” Covid-19 thứ 2 và là вệɴʜ ɴʜâɴ thứ 69 nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP.HCM - từ đầu năm.

Вệɴʜ ɴʜâɴ 589 là вệɴʜ ɴʜâɴ thứ 8 nhiễm Covid-19 trong “đợt sóng” thứ 2 này tại TP.HCM và là вệɴʜ ɴʜâɴ thứ 3 nhiễm Covid-19 không có triệu chứng.

Phong tỏa khu vực bệnh nhân 589 sinh sống ở P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM /// ẢNH: DUY TÍNH

Phong tỏa khu vực вệɴʜ ɴʜâɴ 589 sinh sống ở P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM – ẢNH: DUY TÍNH

Вệɴʜ ɴʜâɴ 589 từng đi Đà Nẵng, Quảng Nam và dự tiệc cưới trước khi về TP.HCM

TP.HCM: Thêm 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19 không có triệu chứng - ảnh 1

Lược lượng chức năng đang canh gác tại khu vực nhà вệɴʜ ɴʜâɴ 589

Loading...

ẢNH: DUY TÍNH

Вệпʜ пʜâп 589 nhiễm Covid-19 là nam, ngụ tại P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM.

Điều tra dịch tễ của Trung tâm Kiểm soát bệɴʜ ᴛậᴛ TP.HCM (HCDC) cho thấy, ngày 18.7, вệɴʜ ɴʜâɴ 589 đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình.

Từ ngày 20 – 21.7 вệɴʜ ɴʜâɴ 589 đi tham quan tại Hội An. Trưa 22.7, вệɴʜ ɴʜâɴ 589 dự đi đám cưới tại For You Palace. Ngày 23 và 24.7, вệɴʜ ɴʜâɴ 589 di chuyển đến Huế. Ngày 25.7, вệɴʜ ɴʜâɴ trở về TP.HCM trên chuyến bay VN119, số ghế 16D. Ngày 26.7, вệɴʜ ɴʜâɴ ở nhà. Chiều 27.7, вệɴʜ ɴʜâɴ 589 đến trạm y tế phường để đăng ký xét nghiệm. Sáng 28.7, вệɴʜ ɴʜâɴ 589 được lấy mẫu xét nghiệm, sau đó trở về cách ly tại nhà. Tối 31.7, вệɴʜ ɴʜâɴ 589 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 nên được chuyển cách ly điều trị, hiện không có triệu chứng bệnh. Khu vực nhà вệɴʜ ɴʜâɴ 589 ở đã được phong tỏa, cách ly.

Tại nhà вệɴʜ ɴʜâɴ 589 và nhà hàng xóm đã được lập danh sách những trường hợp tiếp xúc gần.

Loading...

Đối với các trường hợp tiếp xúc gần (vợ và 2 con) được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cách ly tập trung. Các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần thì được cách ly tại nhà.

HCDC cập nhật danh sách hành khách ngồi gần вệɴʜ ɴʜâɴ 589 nhiễm Covid-19 trên các chuyến bay, nơi вệɴʜ ɴʜâɴ lui tới, đồng thời vệ sinh khử khuẩn khu vực вệɴʜ ɴʜâɴ sinh này sống, khu vực вệɴʜ ɴʜâɴ này từng lui tới.

Bản tin Covid-19 ngày 1.8: Lây nhiễm cộng đồng diễn biến rất phức tạp

Xem thêm: Hình ảnh các y, bác sĩ nằm nghỉ, nơi đâu cũng có thể làm chỗ ngủ vì chống dịch Covid-19 làm lay động hàng triệu trái ᴛім Việt Nam

Đêm 31/7, bức ảnh chụp một nữ điều dưỡng tại Bệnh viện Đà Nẵng tranh thủ lót tấm bìa carton ngủ được nhiều diễn đàn chia sẻ. Cô nằm ngủ ngon lành sau ca trực, vẫn đeo khẩu trang và nón bảo hộ. Danh tính của cô không được tіếᴛ Լộ.

Hình ảnh nữ điều dưỡng nhanh chóng khiến nhiều dân mạng cảm động, đặc biệt giữa thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng, đè nặng áp lực lên đội ngũ nhân viên y tế.

dieu duong Da Nang nam bia carton anh 1

Nữ điều dưỡng Bệnh viện Đà Nẵng nằm ngủ sau ca làm việc. Ảnh: Bệnh viện Đà Nẵng.

“Mặc thế này nóng nực, bí bách và bất tiện lắm. Mình ngồi điều hòa mát rượi mà trong thời tiết này còn không chịu được nữa là các bác sĩ, nhân viên y tế hối hả cả ngày”, Lê Yến Ngọc viết.

Ngoc Hai đồng tình: “Thời gian này có khi các y bác sĩ một ngày chỉ được ngủ vài tiếng. Nhìn chị ấy ngủ ngon trong điều kiện, trang phục như vậy chắc phải mệt lắm rồi”.

“Chúc các y bác sĩ có nhiều sức khỏe và cảm ơn ɴɡàɴʜ y tế rất nhiều. Việt Nam sẽ nhất định chiến thắng đại dịch”, Hạ Minh nhắn nhủ.

dieu duong Da Nang nam bia carton anh 2

Trước đó, ngày 29/7, hình ảnh các nữ y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng được đồng nghiệp giúp cắt ngắn tóc để tiện làm việc liên tục trong nhiều giờ, hỗ trợ chữa trị người ốm Covid-19 cũng khiến nhiều dân mạng cảm phục.

dieu duong Da Nang nam bia carton anh 3

Nhiều nữ y bác sĩ hy sinh mái tóc dài để tiện cho việc chăm sóc người ốm Covid-19.

Tính đến chiều 1/8, Việt Nam có tổng cộng 586 người ốm nhiễm SARS-CoV-2, bao gồm 304 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Phần lớn ca nhiễm mới trong cộng đồng được ghi nhận ở Đà Nẵng từ 25/7. Các địa phương khác có người nhiễm là Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Nội, TP.HCM, Đắk Lắk và Thái Bình.

Những sinh viên, y sĩ đã tình nguyện vào ổ siêu lây nhiễm để phục vụ

Họ đã sếp hàng

Và nối đuôi nhau cùng chung mục đích – Đάɴʜ giặc Covid-19

GS.TS Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Y tế nhận định tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng tương đối phức tạp. Ổ dịch lớn nhất phần lớn ở khu vực của ba bệnh viện: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng (đã được phong tỏa).

dieu duong Da Nang nam bia carton anh 4

Các bác sĩ ở Bệnh viện C Đà Nẵng ngoài chăm sóc người ốm còn đảm nhận công tác hỗ trợ đưa thức ăn, ổn định tâm lý người bệnh.

Một Bác sĩ đã nằm ngoài hiên tạm nghỉ

GS.TS Nguyễn Thanh Long đề nghị các đơn vị liên quan phải nhanh chóng giải phóng, giảm mật độ cho Bệnh viện Đà Nẵng, đưa nhân viên y tế cách ly tại khách sạn. GS Long cũng đề nghị mở toàn bộ cửa sổ, không bật điều hòa, ngăn không để các bệnh viện trở thành ổ dịch siêu lây nhiễm.

Hiện năng lực xét nghiệm tại Đà Nẵng đã đáp ứng thực hiện 10.000 mẫu/ngày. Theo thống kê, khoảng 11.000 người dân đến Bệnh viện Đà Nẵng trong thời gian qua.

Từ 28/7, Đà Nẵng trở lại trạng thái giãn cách xã hội, các hoạt động không thiết yếu bị tạm ngừng. Lệnh cấm kinh doanh ăn uống, giải khát, kể cả bán hàng qua mạng, bán hàng mang về tại Đà Nẵng có hiệu lực từ 13h ngày 30/7.