Việt Hương ʙứᴄ xúᴄ ᴠì ʙị ᴛố éᴘ ɴɢườɪ ɴʜậɴ ǫᴜà ᴘʜảɪ ᴅɪễɴ sâᴜ để ᴄʜụᴘ ảɴʜ: Viết cho anh mà tui dằn lòng lắm

Thời gian qua, nữ danh hài Việt Hương rất tích cực làm việc thiện nguyện và thường xuyên chia sẻ những hành động ý nghĩa của bản thân này lên mạng xã hội. Tuy nhiên, lần nào cô cũng bị dân mạng ‘ý kiến’, nào là màu mè, không có tâm… Đáp lại những lời dị nghị này, Việt Hương rất bình tĩnh và giải thích rất rõ ràng, lời lẽ nhẹ nhàng ‘đi vào lòng người’.

Việt Hương bức xúc vì bị tố ép người nhận quà phải diễn sâu để chụp ảnh - Ảnh 1

Bức ảnh người dân đến nhận quà từ thiện được Việt Hương chia sẻ

Việt Hương bức xúc vì bị tố ép người nhận quà phải diễn sâu để chụp ảnh - Ảnh 2

Có người cho rằng Việt Phương cố tình chụp ảnh người đến nhận quà nhìn thê thảm.

Mới đây cũng vậy, khi chia sẻ những hình ảnh phát quà từ thiện của mình, một dân mạng đã bắt bẻ Việt Hương, tố cô rằng ép những người tới nhận quà phải chụp ảnh nhìn thê thảm.

Tuy nhiên, nữ danh hài đã đáp lại rằng: “Người có bệnh nha, họ cảm xúc thế nào là do họ, anh nói bạn này là tui không vui lòng nha, họ ở kế nhà tui và dù bệnh nhưng rất siêng năng cần cù, mình ủng hộ được cho họ cười là hạnh phúc, viết cho anh mà tui dằn lòng lắm đó nha”.

Loading...

Lời đáp lại của Việt Hương được rất nhiều người đồng tình, bên cạnh đó người bắt bẻ cũng bị cho là quá soi mói và vô duyên.

Việt Hương bức xúc vì bị tố ép người nhận quà phải diễn sâu để chụp ảnh - Ảnh 3

Điểm phát quà từ thiện của Việt Hương đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh

Việt Hương bức xúc vì bị tố ép người nhận quà phải diễn sâu để chụp ảnh - Ảnh 4

Việt Hương lên tiếng khi bị nói làm từ thiện phát phiếu như bố thí.

Việt Hương bức xúc vì bị tố ép người nhận quà phải diễn sâu để chụp ảnh - Ảnh 5

Cách đây không lâu, Việt Hương cũng bị dân mạng cho rằng đi từ thiện nhưng phát phiếu giống như bố thí. Đáp lại, bà xã của nhạc sĩ Hoài Phương cho rằng: “Mọi người đều lo cho người nghèo, nhiều ý kiến cho tốt thôi nên đừng nóng nói lời không hay, cảm ơn mọi người.

Loading...

Việt Hương bức xúc vì bị tố ép người nhận quà phải diễn sâu để chụp ảnh - Ảnh 6

Hương đã hỏi UBND, hỏi kinh nghiệm của những mạnh thường quân khác rồi rút kinh nghiệm cho mình. Nên Hương phát 3 ngày, mỗi ngày 3 tiếng và 2 khung giờ khác nhau, sáng và chiều. Trên phiếu mỗi người có giờ khác nhau cho an toàn. Việt Hương trân trọng những ý kiến nhé. Vui vẻ không quạu mất đẹp nè”, Việt Hương chia sẻ.

Việt Hương bức xúc vì bị tố ép người nhận quà phải diễn sâu để chụp ảnh - Ảnh 7

Thời gian qua Việt Hương tích cực làm từ thiện

Thời điểm hiện tại, chuyện làm từ thiện của giới nghệ sĩ đang là 1 vấn đề rất nhạy cảm, dân mạng rất thích ‘vạch lá tìm sâu’. Bản thân nghệ sĩ Việt Hương cũng hiểu được làm thiện nguyện không dễ và việc nhận về những lời nói khó nghe là chuyện xảy ra thường ngày.

Xúc động chuyện gia đình đi cách ly xin bớt suất ăn vì sợ không trả nổi chi phí: 3 người chỉ dám ăn 2 suất

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện về một gia đình đang thực hiện cách ly tập trung tại điểm trường Mầm non Hưng Chính (xã Hưng Chính, thành phố Vinh, Nghệ An) thu hút được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng.

Xúc động một gia đình đi cách ly xin bớt suất ăn vì sợ không trả nổi chi phí - Ảnh 1

Được biết, gia đình họ thuộc hoàn cảnh khó khăn, mưu sinh bằng nghề buôn bán nhỏ. Tuy nhiên, hai lao động chính trong nhà đều phải đi cách ly tập trung nên những ngày qua không có thu nhập.

Trong khi đó, chi phí ăn uống của 3 người họ mất khoảng 240.000 đồng/ngày, hết đợt cách ly cũng phải nộp 5-6 triệu bạc. Chính vì thế, một thành viên trong gia đình đã ngỏ lời xin các cán bộ khu cách ly bớt 1 suất ăn vì lo không trả nổi chi phí.

Xúc động một gia đình đi cách ly xin bớt suất ăn vì sợ không trả nổi chi phí - Ảnh 2

Nghe xong, cán bộ trong khu cách ly đã nhanh chóng động viên gia đình yên tâm cách ly, chính quyền và xã hội sẽ không để ai bị đói vì dịch. Đồng thời, vị cán bộ này cũng nhanh chóng gọi điện cho một nhóm mạnh thường quân chuyên nấu cơm từ thiện để xin hỗ trợ. Ngay lập tức, các nhà hảo tâm sẵn sàng giúp đỡ dù khoảng cách địa lý xa xôi.

 

Xúc động một gia đình đi cách ly xin bớt suất ăn vì sợ không trả nổi chi phí - Ảnh 3

Sau khi câu chuyện trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự chú ý. Phần lớn ai nấy đều thương cảm cho hoàn cảnh của những người dân lao động, cuộc sống khó khăn lại chồng chất khó khăn vì dịch bệnh kéo dài. Bên cạnh đó, không ít người mong muốn được giúp đỡ tiền và lương thực cho gia đình, tinh thần tương thân tương ái thật đáng quý biết bao.

Xúc động một gia đình đi cách ly xin bớt suất ăn vì sợ không trả nổi chi phí - Ảnh 4

Nhiều người ứa nước mắt vì hoàn cảnh ngặt nghèo của gia đình họ.

Số khác kêu gọi toàn dân đồng lòng chống dịch để dịch bệnh sớm được đẩy lùi và trở lại cuộc sống bình yên như trước đây.

Một số bình luận từ cư dân mạng:

“Ở quê tầm đó tiền thì nhiều thật”

“Bởi vì những người kém ý thức làm ảnh hương biết bao nhiêu người. Chỉ khổ những người dân lam lũ thôi. Mong dịch mau qua để mọi người có cuộc sống bình yên trở lại.”

“Thấy bản thân vẫn còn may mắn hơn bao nhiêu người. Ít ra cơm được ăn no.”

“Rớt nước mắt, bản thân cũng vất vả nên chưa làm được gì cho đất nước, bây giờ chỉ biết giữ gìn bản thân thật tốt , chứ không may bị đi cách ly chắc 2 mẹ con cắt hẳn suất ăn đem mì đi ăn quá.”

“Thương thật sự . Mong dịch bệnh sớm quá đi. Người dân khổ quá rồi”

Hiện câu chuyện vẫn đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.